Trung thu Việt trong cái nhìn của người Tây như thế nào

Tuy nhỏ bé song Việt Nam lại mang đến nhiều bất ngờ, nhiều thú vị trong mắt bạn bè quốc tế. Những ai đã từng đặt chân đến mảnh đất hình chữ S thân thương này thì đều không thể quên được hình ảnh đơn giả mà gần gũi, tuyệt vời của những ngày lễ, ngày tết truyền thống ở nơi đây. Ở Việt Nam mùa nào ta cũng thấy có tết. Mùa xuân là tết nguyên đán, mùa hạ có tết đoan ngọ, mùa đông có tết trùng thập và mùa thu có ngày tết trung thu. Vậy trung thu Việt trong mắt người Tây như thế nào, chúng ta cùng khám phá nhé.
Trung thu là cái Tết không chỉ có ở Việt Nam mà nó còn là ngày tết xuất hiện ở một số quốc gia khác như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Và trong mắt người Tây thì trung thu của người Việt khác lạ, tuyệt vời bởi ngày tết ấy nó diễn ra vào mùa thu- mùa nhẹ nhàng, ấm áp, nó xuất hiện chú cuội, chị Hằng, ông địa cùng với múa lân tinh tế bên những chiếc đèn lồng sáng rực…. Tất cả tạo nên một hình ảnh vui tươi, tráng lệ trong con mắt của người Tây. Anh Barbara Adam ( phóng viên người Úc) hiện đang tác nghiệp tại Hồ Chí Minh cho hay: “ tôi thấy Tết trung thu của các bạn rất độc đáo và thú vị. Ở Úc tôi chưa bao giờ có dịp được chứng kiến một không khí vui tươi như thế này. Và tôi cảm thấy thích thú với màn múa lân, với màn hóa trang thành các nhân vật có trong truyền thuyết xưa. Các bạn làm rất tuyệt vời. Mọi thứ là cho ngày trung thu trở nên ý nghĩa và hấp dẫn hơn rất nhiều”.
Không chỉ bị chóang ngợp bởi không gian mà du khách khi đến Việt Nam còn thấy lạ và yêu thích những việc làm mà người Việt dành cho nhau trong ngày lễ này. Chị Annie Atizay ( quốc tịch Mỹ) hiện đang là giảng viên của một trường đại học ở Sài gòn lại chia sẻ : “ người Việt Nam các bạn sống thật tình cảm. Vào ngày trung thu tôi thấy lạ khi ai cũng cố gắng thu xếp công việc của mình để được trở về bên gia đình rồi họ tặng cho nhau những hộp bánh đủ hương vị, đủ màu sắc cùng những câu nói tri ân mà họ như đã ấp ủ từ rất lâu. Tôi thấy mọi thứ đều rất tuyệt. Tôi cảm nhận được hơi ấm của yêu thương, vị ngọt ngào của tình thân đang lan tỏa…”.
Như vậy, có thể nhận thấy rằng tết trung thu của Việt Nam tuy nó đơn giản, không quá cầu kì, không quá phô trương song trong nó là sự ấm áp diệu kì bởi nó không đơn điệu mà nó là ngày của tập thể, của một cộng đồng rộng lớn chứ không của riêng một cá nhân nào. Và với những nụ cười, những câu chúc cùng những lời tri ân ngọt ngào và sâu sắc thì ngày tết trung thu ở Việt Nam luôn mang đến nhiều ẩn số trong con mắt của người Tây.

Nhà Phân Phối bánh trung thu chay Sông Đáy MoonCake chúc mọi người có một mùa Trung Thu vui vẻ bên gia đình và bạn bè của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *