Trung thu mùa của nỗi nhớ ký ức của tuổi thơ tôi

Dường như tới mùa Trung Thu mọi người điều nghĩ đến những đêm trăng rằm se lạnh với bầu trời đây sao vao những đêm này. Thời tiết diệu nhẹ khiến con người ta nhớ về tuổi thơ với những ký ức đẹp, tung tăng với những chiếc đèn ông sao, đèn táo quân, hay những chiếc tạo tạo của gia đình những đứa trẻ tung tung theo những đoàn lân sư rộng qua những con hẻm ở nơi ở của mình.

chum-anh-ky-uc-ngot-ngao-ve-trung-thu-ngay-ay

Trung thu mùa của nỗi nhớ ký ức của tuổi thơ tôi

Mỗi năm lại đến Rằm Trung Thu lại gợi cho ta những mãnh ghép cuộc sống những kí ức riêng của mình. Cái cảm giác mong ngóng của khi hoàng hôn buôn xuống rồi dần dần mất dần chờ đợi khi ánh trăng từ từ xuất hiện một cách chậm rãi từ phía chân trời xa xa. Hình ảnh những em bé ăn những chén cơm vôi vàng để đi chơi dưới ánh trăng kèm theo những chiếc lồng đèn đủ loại khác nhau với những bộ quần áo được chuẩn bị tinh tươm để cùng nhau với chơi với mọi người với những đứa trẻ khác trong khu phố của mình những tiết mục văn nghệ hay những phần quà được chuẩn bị cho các bé ở khu phố.

chum-anh-ky-uc-ngot-ngao-ve-trung-thu-ngay-ay_2

Trung thu mùa của nỗi nhớ ký ức của tuổi thơ tôi

Những ánh mắt long lanh của những đứa trẻ khi thấy những người lớn múa rồng múa lân với những dụng cụ hỗ trợ, sợ sệt nhưng tòm mò với những bước di chuyển với chiếc đầu lân đầu rồng qua lại.
Nhớ những câu chuyển cổ tích về Trung Thu, chị Hằng chú Cuội trên cung trắng. Nhớ ánh trăng to tròn với những vần sáng xung quanh phát ra khi vào ngày rằm chính trong tháng. Nhớ những tiếng gió xào xạc khi gió thổi va chạm vao nhau khi ngồi dưới những gốc cây nhớ tiếng hát của những đứa trẻ khi được hát ở khu phố vào tối trung thu. Nhớ những tiếng cười giòn tang của mọi người khi nói chuyện với nhau dưới ánh trăng với nhưng chiếc bánh trung thu và tách trà ấm với gia đình.

Trung thu mùa của nỗi nhớ ký ức của tuổi thơ tôi

Trung thu mùa của nỗi nhớ ký ức của tuổi thơ tôi

Nhớ mùi của những chiếc bánh chay trung thu do mẹ làm hay những chiếc bánh trung thu nướng xong được lấy ra khỏi lò nướng mùi thơm của chiếc bánh và mùi hương của cây cỏ và mùi hương của quê hương với những cánh đồng bao la. Nhẹ nhàn di vào lòng người của mỗi người một cách tự nhiên và ở đó cho đến khi chúng ta lớn.

Thế là còn ít ngày nữa là vào màu trung thu, những chiếc bánh trung thu được các nghệ nhân gấp rút tiến hành để cho ra những mẻ bánh thơm ngon đến với thực khách để làm quà tặng nói lên thành ý hay những câu yêu thương với mọi thân yêu của mình.

Còn đối với thị trường bánh trung thu năm nay báo hiệu một mùa khả quan hơn những năm trước với nhiều loại bánh hơn. Trên các con phố đã có nhiều doanh nghiệp bánh Trung Thu băt đầu dự những rạp lớn nhỏ trên các quận trên thành phố báo hiệu cho một mùa yêu thương đến rồi.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *